อนิเมะ visual prison ดูอนิเมะ

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อังเง ยูกิตระเวนไปตามถนนในฮาราจูกุ อนิเมะ ตามหาวงวิชวลเคที่หายตัวไปเมื่อหลายปีก่อน ในระหว่างนั้น เขาสะดุดกับการต่อสู้แบบกองโจรของวงดนตรีระหว่างดูโอ ECLIPSE และกลุ่ม LOST EDEN สิ่งต่าง ๆ กลายเป็นเรื่องแปลกเมื่อมีพระจันทร์สีแดงปรากฏขึ้นเบื้องบน และแฟน ๆ ในกลุ่มผู้ชมก็กลายเป็นก้อนพลังงาน เขารู้ว่านี่คือการรวมตัวกันของ Visual Prison ซึ่งเป็นการแข่งขันดนตรีระหว่างแวมไพร์ที่ร้องเพลงด้วย Visual Kei โดยมีพระจันทร์สีแดงเป็นประธาน และตัวเขาเองเป็นแดมปีร์ ครึ่งมนุษย์และครึ่งแวมไพร์       

จำวิชวลเคย์ได้ไหม? เป็นที่คลั่งไคล้ในหมู่แฟนอนิเมะในช่วงปลายยุค 90 และ 00 ย้อนกลับไปตอนที่ฉันเริ่มสนใจงานอดิเรกนี้เป็นครั้งแรก แฟนๆ กล่าวถึงวงดนตรีอย่าง Malice Mizer และDir en greyควบคู่ไปกับซีรีส์ที่พวกเขาชื่นชอบ แม้ว่าพวกเขาจะไม่มีความสัมพันธ์ที่ชัดเจนก็ตาม และ Mana นักร้องที่แต่งตัวข้ามเพศซึ่งมีอิทธิพลสำคัญต่อกระแสแฟชั่นโกธิคโลลิต้า ก็ได้รับความนิยมพอๆ กับคอสเพลย์ตัวละครอะนิเมะที่กำหนด แม้ว่าการเคลื่อนไหวดูเหมือนจะลดลงอย่างมากในทุกวันนี้ แต่อย่างน้อยก็ในหมู่แฟน ๆ ในสหรัฐอเมริกาVisual Prisonอยู่ที่นี่เพื่อเตือนเราให้ระลึกถึงยุครุ่งเรือง

อังเง ยูกิตระเวนไปตามถนนในฮาราจูกุ ตามหาวงวิชวลเคที่หายตัวไป

สำหรับผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับความเร็ว อาจเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจว่า อนิเมะ Visual Kei คืออะไร หากคุณต้องถามผู้คนหลายสิบคนให้อธิบายเกี่ยวกับแนวดนตรีตะวันตก คุณจะได้คำตอบที่แตกต่างกันเป็นโหล โดยส่วนตัวแล้วฉันเรียกมันว่าการผสมผสานระหว่าง goth rock และ metal ในแง่ของเสียง รูปลักษณ์ภายนอกของสมาชิกในวงยังได้รับการเน้นย้ำ ด้วยเหตุนี้จึงเป็นส่วนหนึ่งของ “ภาพ” ของชื่อ – และสไตล์ทรงผม การแต่งหน้า และเครื่องแต่งกายที่โอ่อ่าของพวกเขามักจะอยู่บนความต่อเนื่องระหว่าง Glam Rock และ Goth Rock อีกครั้ง เนื้อเพลงของพวกเขามักจะแสดงออกถึงความโกรธเคือง เต็มไปด้วยคำเปรียบเปรยที่หลากหลายเกี่ยวกับความเจ็บปวดและความเสียใจ มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการแสดงอารมณ์ที่ยิ่งใหญ่ กรองผ่านผมเส้นใหญ่ และการแต่งหน้าและเครื่องแต่งกายที่ประณีต

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

ใช่ ฉันรู้ว่าวิชวลเคในฐานะแนวดนตรีไม่สามารถแตกต่างไปจากโลกแห่งดนตรีไอดอลที่ฉาบฉวยและผลิตมากเกินไป แม้ว่าทั้งสองจะให้ความสำคัญกับการแสดงและการแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้เปลี่ยนข้อเท็จจริงที่ว่าVisual Prisonโครงสร้างพล็อตเรื่องมีความคล้ายคลึงกันมากกับซีรีส์ไอดอลส่วนใหญ่ คุณมีกลุ่มหนุ่มหล่อที่แข่งขันกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ การแข่งขันและมิตรภาพระหว่างกลุ่ม รวมถึงคู่แฝด เพราะไม่เคยเห็นซีรีส์ไอดอลชายที่ไม่มีคู่แฝดเลย ตัวละครหญิงที่สำคัญเป็นศูนย์ และโครงสร้างพล็อตที่ใช้เวลาสองสามตอนแรกในการตั้งค่าเดิมพันและแนะนำกลุ่มต่างๆ จบลงด้วยการยืดออกเป็นตอนเป็นส่วนใหญ่ที่รวมเรื่องราวเบื้องหลังและวงดนตรีที่เล่นตลก และในที่สุดก็ถึงจุดไคลแมกซ์เมื่อนักแสดงพบกับอุปสรรคบางอย่าง ก่อนขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่

คุณคงเข้าใจแล้วว่าทำไมมันถึงเป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับเนื้อหาหลักของซีรีส์ไอดอลที่มีแวมไพร์

เมื่อก่อนฉันเคยวิจารณ์รายการไอดอลชาย เพราะพวกเขามักจะ ดูการ์ตูน ดำเนินรายการในระดับที่เหนือจริงจนฉันรู้สึกว่าแปลก วิธีที่ตัวละครพูด คิด และโต้ตอบซึ่งกันและกันนั้นเป็นสิ่งที่เป็นนามธรรมของสิ่งที่เป็นนามธรรม ซึ่งห่างไกลจากสิ่งที่คล้ายมนุษย์หลายระดับ อย่างไรก็ตาม กลายเป็นว่าเมื่อตัวละครที่เป็นประเด็นเป็นแวมไพร์แสดงวิชวลเคอิสำหรับพระจันทร์สีแดงที่มีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่มองเห็น ฉันพบว่าความแปลกประหลาดนี้น่ายินดีมากกว่าการแปลกแยก

อย่าเข้าใจฉันผิด ฉันยังคงไม่จำเป็นต้องเรียกมันว่า “ดี” แต่มันก็สนุกอย่างแน่นอน การ์ตูน แวมไพร์โบราณร้องเพลงร็อคถึงดวงจันทร์ด้วยการแต่งหน้าหนาเตอะและเข้าสู่ฮิจินซ์ที่มีรหัสแปลกประหลาด? นั่นคือค่ายที่รัก ทุกคนไปเที่ยวพักผ่อนที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง เมื่ออีฟกัดเบอร์เกอร์และถูกวิญญาณของแวมไพร์คาร์มิลลาเข้าสิง ซึ่งเล่นแผลง ๆ เหนือธรรมชาติที่ซับซ้อน? จะเป็นอะไรได้อีกนอกจากแคมป์? การประกาศที่ว่าผู้หญิงไม่สามารถเป็นแวมไพร์ได้แม้จะมีตัวละครที่นำเสนอผู้หญิงหลายคน? นั่นอาจจะเป็นความรู้สึกเกลียดผู้หญิง แต่นั่นก็เป็นค่ายสำหรับฉันด้วย มีเสน่ห์มากมายในการที่ซีรีส์เปลี่ยนไปอย่างดุเดือดระหว่างการโอบรับความโง่เขลาโดยธรรมชาติและจากนั้นจึงใช้ความไร้เหตุผลอย่างจริงจัง และฉันพบว่าตัวเองหัวเราะบ่อยกว่าไม่

พูดตามตรง ฉันไม่สามารถพูดถึงคุณภาพของดูอนิเมะ เพลงสำหรับแฟน ๆ ของ Visual Kei – รสนิยมของฉันในสมัยรุ่งเรืองนั้นไปทาง L’Arc~en~Ciel และDo as Infinity มากกว่า – แต่ในฐานะคนที่ไม่เคยเจาะลึกถึงมัน , ทุกอย่างปกติดี. ทั้งสามกลุ่มมีสไตล์ของตัวเองซึ่งเชื่อมโยงกับภาพรวมของพวกเขา ฉันดีใจที่ Oz เป็นวงดนตรีหลัก เพราะนั่นหมายความว่าพวกเขามีจำนวนเพลงมากที่สุด และสไตล์เพลงบัลลาดของพวกเขาก็ทำงานได้ดีกว่าสำหรับฉันมากกว่าเสียงที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเพลงเมทัลของ Lost Eden หรือการแสดงละครของ Eclipse ไม่มีเพลงไหนที่ฉันจะฟังด้วยตัวเอง แต่ฉันพบว่าโดยรวมแล้วดนตรีมีความน่าสนใจมากกว่าจำนวนไอดอลที่คลั่งไคล้ทั่วไปของคุณ

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

ภาพโดยรวมนั้นแข็งแกร่งอย่างที่คาดไว้สำหรับซีรีส์ที่ผลิตโดยA1 หนังการ์ตูน -Pictures มันโน้มตัวเข้าสู่สุนทรียะของแวมไพร์/วิชวลเคอิอย่างเต็มที่ โดยนิยามตัวเองด้วยจานแสงที่ส่วนใหญ่เป็นสีดำ แดง และน้ำเงินเพื่อสร้างบรรยากาศที่อารมณ์ขุ่นมัวและเกรี้ยวกราด หนุ่มๆ (อาจจะไม่มีคำอธิบายใดๆ เกี่ยวกับ อัตลักษณ์ทางเพศของ อีฟหรือเอลิซาเบธ) มีความสวยงามทั้งในและนอกการแต่งหน้าบนเวที ในหลายตอน การร้องเพลงแบบไดเจเจติคเปลี่ยนไปสู่มิวสิควิดีโอแอนิเมชั่นที่ไม่ใช้การไดเอเจเจที ซึ่งบางส่วนหรือทั้งหมดสร้างสตอรี่บอร์ดโดยNaoko Yamadaภายใต้นามแฝงว่า “Ando Ryu”

อย่างไรก็ตามการแสดงบนเวทีเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ฉันรู้ว่า อนิเมะญี่ปุ่น CG rigs มาไกลแล้ว และละครเพลงหลายเรื่องใช้มันอย่างมีประสิทธิภาพมาก แต่ก็ไม่ได้ผลที่นี่ พวกเขาสามารถยอดเยี่ยมสำหรับการออกแบบท่าเต้นที่ขัดเกลาอย่างมาก แต่องค์ประกอบพื้นฐานอย่างหนึ่งของการแสดงวิชวลเคย์คือความดิบเถื่อน หรืออย่างน้อยก็รูปลักษณ์ภายนอกของมัน คอมพิวเตอร์กราฟิกที่ใช้สำหรับการแสดงไม่สามารถแสดงน้ำหนักหรือการเคลื่อนไหวของร่างกายมนุษย์ได้เต็มที่ เช่น เมื่อแองจ์ก้มตัวไปด้านหลังเพื่อส่งเสียงร้องถึงดวงจันทร์ มันยอดเยี่ยมใน OP แต่อนิเมเตอร์ไม่สามารถทำซ้ำในรายการได้เนื่องจากเครื่องมือของพวกเขา

ฟังนะ ฉันจะไม่แสร้งทำเป็นว่าVisual Prisonมีไว้สำหรับทุกคนการ์ตูนHD ในทางตรงกันข้าม มันอาจจะดึงดูดแฟนๆ กลุ่มย่อยๆ เท่านั้น แต่ถ้าคุณชอบอนิเมะเกี่ยวกับดนตรีที่ไม่กลัวที่จะแปลกและงี่เง่า หรือถ้าคุณคิดว่าHypnosis Micเป็นช่วงเวลาที่ดี อย่างน้อยก็ ลองดู Visual Prisonดู

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments