Belle Epoque

เมื่อ “Belle Epoque” คว้ารางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศยอดเยี่ยมเมื่อเดือนที่แล้ว ผู้กำกับเฟอร์นันโด ทรูบายอมรับอย่างเฉียบขาดว่า “ฉันอยากจะเชื่อในพระเจ้าเพื่อขอบคุณเขา แต่ฉันแค่เชื่อในบิลลี่ ไวล์เดอร์ ” ดังนั้น . . . ขอบคุณ คุณไวล์เดอร์” บางสิ่งบางอย่างของจิตวิญญาณของภาพยนตร์เรื่องนี้มีอยู่ในคำพูดเหล่านั้น และบางสิ่งบางอย่างของจิตวิญญาณของ ” Some Like It Hot ” ของ Wilder ก็อยู่ใน “Belle Epoque” ภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศ แต่ไม่ใช่ในแง่ของการขับเหงื่อและตัณหา พวกเขาชื่นชมความเป็นไปได้ของการ์ตูน พวกเขาชื่นชมว่ามันน่าขบขันได้อย่างไรเมื่อผู้ชายถูกปกครองด้วยความใคร่ของเขา

หนัง

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในเขตชนบทที่มีแดดจ้าของสเปนในปี 1931 ระหว่างจุดสิ้นสุดของระบอบราชาธิปไตยและลัทธิฟาสซิสต์ที่เพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับที่สาธารณรัฐสเปนมีช่วงเวลาสั้นๆ ท่ามกลางแสงแดด ชื่อเรื่องหมายถึงช่วงเวลาระหว่างสิ้นสุดสงครามฝรั่งเศส-ปรัสเซียในปี 2414 และการระบาดของสงครามโลกครั้งที่หนึ่งในปี 2457 ยุคเบลล์ของสเปนนั้นสั้นกว่า Trueba แนะนำ แต่ก็ไม่น้อย

ซีเควนซ์เปิดคู่ควรกับบูนูเอล นักบุญอุปถัมภ์ของภาพยนตร์สเปนทุกเรื่อง ทหารหนีทัพหนุ่มถูกจับกุมและกำลังเดินตามถนนในชนบทโดยผู้พิทักษ์แห่งชาติสองคนที่เป็นเพื่อนตลอดชีวิต พลเรือนพองตัวด้วยรัศมีภาพของเครื่องแบบของพวกเขา

พวกเขาทะเลาะกันเรื่องหน้าที่ของตน คนหนึ่งถูกยิง อีกคนถูกครอบงำด้วยความเศร้าโศก ฆ่าตัวตาย เหตุการณ์นี้ไม่เกี่ยวอะไรกับนักโทษของพวกเขาจริงๆ ซึ่งตอนนี้พบว่าตัวเองมีเสรีภาพอยู่ในที่ห่างไกล แต่ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรม

ชายหนุ่มคือเฟอร์นันโด (ฮอร์เก้ ซานซ์ ) เขาพบว่าตัวเองถูกบังคับให้เข้าข้างในสงครามที่ทำให้ประเทศของเขาแตกแยก – สงครามกลางเมืองสเปน ซึ่งในการเผชิญหน้าสามทางของประชาธิปไตย ลัทธิคอมมิวนิสต์ และลัทธิฟาสซิสต์ ถูกเรียกว่าเป็นการซ้อมรบในสงครามโลกครั้งที่ 2 .

เมื่อเดินไปตามชนบท เฟอร์นันโดก็เจอวิลล่าที่โทรมแต่สะดวกสบายของมาโนโล ( เฟอร์นันโด เฟอร์นานโกเมซ) ศิลปินที่ประกาศตัวเองว่าเป็นอนาธิปไตย มาโนโลเข้าใจดีว่าเฟอร์นันโดเป็นคนหนีภัย แต่ก็ไม่สนใจ เขามีความสุขที่ได้มีผู้มาเยี่ยม และชายทั้งสองก็สานสัมพันธ์กันอย่างรวดเร็ว นักบวชในท้องที่ซึ่งมีแนวคิดเชิงปรัชญาเข้าร่วมการอภิปรายทุกคืน

ถึงเวลาแล้วที่เฟอร์นันโดต้องจากไป มาโนโลพาเขาไปที่รถไฟมาดริด ซึ่งกำลังพาลูกสาวสี่คนของชายชราออกจากเมืองเพื่อเยี่ยมเยียน ลูกสาวทีละคนออกจากรถไฟ แต่ละคนดึงตัวได้มากกว่าเมื่อก่อน และเมื่อรถไฟดึงเฟอร์นันโดออกมาก็ไม่สามารถพาตัวเองขึ้นเรือได้ เขาอยู่ข้างหลังและมาโนโลเข้าใจทุกอย่างแล้วเชิญเขากลับบ้านอีกครั้ง

ดูหนัง hd มาสเตอร์

ตอนนี้จัดงานปาร์ตี้ในบ้านอันแสนอบอุ่น โดยเฟอร์นันโดถูกลูกสาวคนแรกและลูกสาวคนหนึ่งร่ายมนต์ ในขณะที่มาโนโลผู้เฒ่ามองอย่างมีเมตตา เขาคงไม่รังเกียจที่จะต้อนรับชายหนุ่มคนนี้เข้ามาในครอบครัว

ลูกสาว ได้แก่ คลารา (มิเรียม ดิแอซ-อโรคา) เพิ่งเป็นหม้ายแต่โตเกินกว่าความเศร้าโศกของเธอ Violeta ( Ariadna Gil ) ที่เรารวบรวมเป็นเลสเบี้ยน Rocio ( Maribel Verdu ) เย้ายวนและร่าเริง; และลูซ ( เพเนโลเป้ ครูซ ) น้องคนสุดท้อง ไร้เดียงสาแต่หวังว่าเธอจะไม่ใช่ ในช่วงเวลาหนึ่งหรือหลายๆ ครั้ง ทุกคนต่างก็สนใจเฟอร์นันโด ขณะที่มาโนโลเฒ่าแสร้งทำเป็นไม่สังเกตและชักชวนให้ชายหนุ่มสนทนากันทุกคืน

ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกของ Manolo คือการที่เขาเป็นผู้นิยมอนาธิปไตยที่ไม่มีอะไรจะต่อต้าน ทุกอย่างจะมากหรือน้อยตามที่เขาต้องการ ในฐานะศิลปิน เขามีอาชีพอิสระ ในฐานะพ่อเขาได้รับพร เขาไม่สามารถแม้แต่จะดำเนินคดีกับนักบวชประจำหมู่บ้านที่ใจกว้างเกินกว่าจะสร้างคู่ต่อสู้ที่น่านับถือได้

ความสุขพื้นฐานของ Manolo ทำให้ภาพยนตร์ทั้งเรื่องอบอุ่น เรารู้ว่าช่วงเวลาที่เลวร้ายกำลังรออยู่ข้างหน้าสำหรับสเปน ว่าในปีต่อ ๆ ไปประเทศจะถูกทิ้งร้างโดยสงครามและถูกแช่แข็งในปีที่ฝรั่งเศสปิดยาว แต่นี่เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ที่สวยงาม ก่อนที่ทุกอย่างจะเริ่มต้น

เช่นเดียวกับ ” ไซเรน ” ที่ไม่เหมือนกันจากทั่วโลกในออสเตรเลีย “Belle Epoque” เฉลิมฉลองความเย้ายวนและร่างกายมนุษย์ เป็นเครื่องเตือนใจว่าการมีเพศสัมพันธ์สามารถใจดีและสุภาพอ่อนโยนและสวยงาม ภาพยนตร์อเมริกันเชื่อมโยง “เรื่องเพศและความรุนแรง” อย่างบีบบังคับจนเรานึกภาพไม่ออกเลยว่าเป็นผู้หญิงที่น่าดึงดูดใจที่ไม่ได้ซ่อนไอซ์ปิ๊กไว้ข้างหลังเธอ

บางทีผู้ชายอเมริกันที่ควบคุมภาพยนตร์อาจกลัวผู้หญิง

ไม่ใช่ Fernando Trueba และไม่ใช่ฮีโร่ของเขา ดูหนังเรื่องนี้และ “ไซเรน” ในฤดูกาลเดียวกัน ฉันนึกขึ้นได้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เคยถือว่าความเร้าอารมณ์เป็นจุดจบในตัวเอง ไม่ใช่แค่ฉากโหมโรงของฉากสแลชเชอร์ นี่คือภาพยนตร์ที่เชิญชวนให้คุณชอบนั่งอาบแดดกับมาโนโลเฒ่าและนักบวชเพื่อนของเขา และพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องสำคัญในชีวิต และเกี่ยวกับลูกสาวของเขา

หนังออนไลน์ล่าสุด