หนัง

“Days of Heaven”

DAYS OF HEAVEN

“Days of Heaven” ของ Terrence Malick ได้รับการยกย่องจากภาพจิตรกรรมและคะแนนที่ชวนให้นึกถึง แต่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงอารมณ์ที่เงียบงัน: แม้ว่าความหลงใหลจะปะทุขึ้นในรักสามเส้าที่ร้ายกาจ แต่ความรู้สึกทั้งหมดก็ติดอยู่ที่แขน การสังเกตนี้เป็นความจริงเพียงพอ ถ้าคิดแต่เรื่องการกระทำของผู้ใหญ่ในเรื่องนี้ แต่เมื่อกลับมาดูหนังปี 1978 นี้อีกครั้งเมื่อเร็วๆ นี้ ฉันรู้สึกประทับใจมากกว่าที่เคยกับความเชื่อมั่นว่านี่คือเรื่องราวของเด็กสาววัยรุ่นที่เธอเล่าและหัวเรื่องคือ

ทางที่ความหวังและกำลังใจถูกโบยบินในใจเธอ เราไม่รู้สึกถึงความเร่าร้อนของผู้ใหญ่ เพราะไม่ใช่กิเลสของเธอ เห็นแต่ไกล เป็นปรากฏการณ์ เช่น อากาศ หรือโรคระบาดของ ตั๊กแตนที่ส่งสัญญาณถึงจุดเริ่มต้นของจุดจบภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้น

ในช่วงหลายปีก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 นอกเมืองชิคาโก บิล ( ริชาร์ด เกียร์ ) ได้ต่อสู้กับหัวหน้าคนงานโรงถลุงเหล็กและฆ่าเขา กับแอ๊บบี้ ( บรู๊ค อดัมส์ ) คู่รักของเขาและลินดา น้องสาวคนเล็ก ( ลินดา แมนซ์ ) เขากระโดดรถไฟไปเท็กซัส ที่ซึ่งการเก็บเกี่ยวอยู่ในระหว่างดำเนินการ และทั้งสามคนก็ได้งานเป็นกรรมกรในทุ่งข้าวสาลีอันกว้างใหญ่ของชาวนา ( แซม เชพเพิร์ด) ). บิลบอกทุกคนว่าแอ๊บบี้เป็นน้องสาวของเขา และได้ต่อสู้กับมือในสนามที่เสนอเป็นอย่างอื่นชาวนาตกหลุมรักแอ๊บบี้และขอให้เธออยู่ต่อหลังการเก็บเกี่ยวสิ้นสุดลง บิลได้ยินการสนทนาระหว่างชาวนากับแพทย์ และรู้ว่าชาวนาอาจมีชีวิตอยู่ได้อีกหนึ่งปี ในกลยุทธ์ที่คุ้นเคยจาก ” Wings Of The Dove ” เขาแนะนำให้แอ๊บบี้แต่งงานกับชาวนา จากนั้นเมื่อเขาตาย เขาและแอ๊บบี้จะมีเงินพอที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข “เขาเบื่อที่จะมีชีวิตอยู่เหมือนคนอื่นๆ สูดจมูกเหมือนหมูในรางน้ำ” ลินดาวางใจในเพลงประกอบ แต่ต่อมา เธอสังเกตเห็นชาวนาว่า “แทนที่จะป่วย เขาก็อยู่อย่างเดิม ; หมอต้องให้ยาอะไรกับเขาบ้าง”ชาวนาเห็นบิลและแอ๊บบี้ในช่วงเวลาที่อ่อนโยนร่วมกัน รู้สึกว่าไม่ใช่วิธีที่พี่ชายและน้องสาวควรทำตัวและท้าทายบิล บิลออกไปนั่งกับคณะละครสัตว์ที่ตกลงมาจากท้องฟ้า แอ๊บบี้ ชาวนา และลินดาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเป็นเวลาหนึ่งปี แล้วบิลก็กลับมาในช่วงเก็บเกี่ยว หนัง hd

ประเด็นที่ฝังไว้ทั้งหมดได้ปะทุขึ้นสู่ผิวน้ำอีกครั้ง โดยมีฉากหลังของความโชคร้ายในพระคัมภีร์: โรคระบาดของตั๊กแตน ทุ่งที่ลุกเป็นไฟ การฆาตกรรม การสูญเสีย การเนรเทศ”Days of Heaven” เหนือสิ่งอื่นใดในภาพยนตร์ที่สวยงามที่สุดเท่าที่เคยมีมา จุดประสงค์ของมาลิคไม่ใช่เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของประโลมโลก แต่เป็นเรื่องของการสูญเสีย โทนเสียงของเขาดูสง่างาม เขากระตุ้นความเหงาและความงามของทุ่งหญ้าเท็กซัสอันไร้ขอบเขต . ในชั่วโมงแรกของภาพยนตร์แทบจะไม่มีฉากอยู่ในบ้านคนงานในฟาร์มตั้งค่ายใต้แสงดาวและทำงานในทุ่งนาและแม้แต่ชาวนาก็รู้สึกสับสนกับสภาพอากาศที่เขาใช้เครื่องลมบนหลังคาของเขา คฤหาสน์กอธิคภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้มนุษย์อยู่ในกรอบขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดตามธรรมชาติ: ท้องฟ้า แม่น้ำ ทุ่งนา ม้า ไก่ฟ้า กระต่าย มาลิคถ่ายภาพมากมายที่ “ชั่วโมงทอง” ใกล้รุ่งเช้าและค่ำ เมื่อเงามืดลงและท้องฟ้าเป็นสีเดียวกัน ภาพเหล่านี้ขีดเส้นใต้ด้วยคะแนนอันโด่งดังของเอนนิโอ มอร์ริโคเน ผู้ซึ่งกล่าวถึงนักบุญ-แซนส์ ” Carnival of the Animals” ดนตรีไพเราะ เต็มไปด้วยความสูญเสียและความเสียใจ: อยู่ในอารมณ์ เช่นธีม” The Godfather ” แต่ไม่เขียวชอุ่มและน่าจดจำมากกว่าที่เคย เสียงมักจะห่างไกลและมีฟ้าร้องอยู่ไกลกับฉากหลังนี้ เรื่องราวได้รับการบอกเล่าในทางที่อยากรู้อยากเห็น เราเห็นช่วงเวลาทางอารมณ์ที่สำคัญระหว่างตัวละครผู้ใหญ่สามคน (บิลแนะนำให้แอ๊บบี้รับข้อเสนอของชาวนา ชาวนาและแอ๊บบี้แบ่งปันช่วงเวลาด้วยกันซึ่งเธอรู้ว่าเธอเริ่มรักเขาแล้ว และบิลกับชาวนามีการแลกเปลี่ยนแบบวงรีซึ่งไม่ได้ระบุอย่างชัดเจน) แต่ทั้งหมดของพวกเขา คำพูดรวมกัน ถ้ารวมกันแล้ว ก็ไม่เท่ากับจำนวนคำทั้งหมดในเสียงพากย์ที่ลินดา แมนซ์พูดอย่างหลอนๆเมื่อตอนที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เธออายุ 16 ปี เล่นอายุน้อยกว่า ด้วยใบหน้าที่บางครั้งอาจดูเป็นเหลี่ยมมุมและเรียบๆ แต่ในบางครั้ง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช็อตที่เธอมีแสงจากไฟและล้อมรอบด้วยความมืด) มีความงามที่น่าตกใจ เสียงของเธอบอกเราทุกอย่างที่เราต้องรู้เกี่ยวกับตัวละครของเธอ (และมีความเฉพาะเจาะจงและผิดปกติมากจนเราเกือบจะคิดว่ามันบอกเราเกี่ยวกับนักแสดงด้วยเช่นกัน) แบน ลาออก ไร้อารมณ์ มีสำเนียงตะวันออกที่เล่นโวหารบางอย่างเธอเล่าเรื่องราวทั้งหมด แต่คำพูดของเธอไม่ใช่การบรรยายมากเท่ากับการวิจารณ์แบบคู่ขนาน ทั้งยังมีส่วนเสริมและเชิงอรรถ เรารู้สึกว่าเธอกำลังพูดอยู่หลายปีหลังจากเหตุการณ์เกิดขึ้นดูหนังออนไลน์

พยายามสร้างเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้นมาใหม่ซึ่งมองด้วยตาไร้เดียงสา เธออยู่ที่นั่นเกือบจะเป็นคำแรกของภาพยนตร์ (“พี่ชายของฉันเคยบอกทุกคนว่าพวกเขาเป็นพี่น้องกัน” คำพูดที่ซับซ้อนกว่าที่เห็น) และยังคงมีอยู่ในคำพูดสุดท้ายของภาพยนตร์เช่น เธอเดินไปตามทางพร้อมกับ “เพื่อนสนิทที่สุด” คนใหม่ของเธอ เธออยู่ที่นั่นหลังจากที่คนอื่นๆ หายไป เธอคือผู้เล่าเรื่องเรารวบรวมเด็กคนนี้รอดชีวิตในยามยาก เธอมีเกราะของตัวเอง เธอไม่แปลกใจกับสิ่งเลวร้ายที่สุด เสียงของเธอฟังดูสมจริงที่สุด ดูเหมือนเกินประสิทธิภาพ ฉันจำได้ว่าเคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นครั้งแรกและถูกปิดบังด้วยพลังของประโยคสองสามประโยคที่เธอพูดในตอนท้าย ทั้งสามคนอยู่ในเรือในแม่น้ำ สิ่งต่าง ๆ ไม่ได้ผลดี วันแห่งสวรรค์สิ้นสุดลง เธอพูดว่า: “คุณสามารถเห็นผู้คนบนชายฝั่ง แต่มันอยู่ไกลและคุณไม่สามารถเห็นสิ่งที่พวกเขากำลังทำอะไรอยู่ พวกเขาอาจกำลังขอความช่วยเหลือหรืออะไรบางอย่าง หรือพวกเขากำลังพยายามจะฝังใครบางคนหรือบางสิ่งบางอย่าง”ดูหนังออนไลน์ฟ