อนิเมะ Fortune Favors Lady Nikuko อนิเมะพากย์ไทย ซับไทย

ดูหนังออนไลน์ ihdmovie

อนิเมะ มีบางอย่างที่ไม่จริงใจเกี่ยวกับวิธีที่ “Fortune Favors Lady Nikuko” จัดการกับพลวัตของพ่อแม่และลูกและการค้นหาการตรวจสอบที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ในฐานะคนหนุ่มสาว ภาพยนตร์แอนิเมชั่นญี่ปุ่นเรื่องใหม่จากผู้กำกับAyumu Watanabe (“ Children of the Sea ”) พร้อมบทภาพยนตร์โดยSatomi Ohshima ที่ ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ  Kanako Nishi นำเสนอความสมจริงราวกับเวทย์มนตร์แปลก ๆ ในแพ็คเกจที่ผิดโทน

“Fortune Favors” เปิดตัวกับ Kikuko (Cocomi) เด็กสาวที่ขี้อาย เล่าเรื่องภาพรวมที่มีพลังของความสัมพันธ์ที่โรแมนติกที่ล้มเหลวมากมายที่นำแม่ของเธอ Nikuko ( Shinobu Otake ) หรือที่รู้จักว่า “The Meaty Lady” ย้ายไปยังเมืองชายทะเลเล็กๆ ที่พวกเขาอาศัยอยู่ ในภาพตัดต่อที่ใช้เงาที่สดใสและเนื้อชิ้นใหญ่เป็นผืนผ้าใบ เราได้เรียนรู้ถึงความใจดีที่ไม่สิ้นสุดของ Nikuko ที่คนอื่นมักจะฉวยโอกาส 

 การ์ตูนออนไลน์ fortune favors lady nikuko

เมื่อจับคู่กับธรรมชาติที่ร่าเริงไม่ย่อท้อนั้น ดูอนิเมะ ผู้หญิงที่มีรูปร่างสมส่วนจึงไม่สนใจการรับรู้ของผู้อื่นเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ไม่รอบคอบและเสื้อผ้าฟุ่มเฟือยของเธอโดยสมบูรณ์ คิคุโกะกังวลเกี่ยวกับการยอมรับของเพื่อนฝูง รู้สึกละอายใจ และตั้งคำถามว่าทำไมพวกเขาถึงดูไม่เหมือน อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญอย่างยิ่งต่อการเติบโตทางอารมณ์ของเด็กสาวในระหว่างการเล่าเรื่องแบบแบ่งแยกชีวิตกำลังโอบรับ Nikuko อย่างที่เธอเป็น

ต่อมาในข้อความเคร่งขรึมที่เคลื่อนไหว Kikuko ไตร่ตรองถึงสิ่งที่แม่ของเธอทำในชีวิตที่ผ่านมาของเธอเพื่อสมควรได้รับความอกหักและความยากลำบากทางการเงินมากมายที่ติดตามเธอ “ธรรมดาคือสิ่งที่ดีที่สุด” นิคุโกะพูดซ้ำทุกครั้งที่ลูกสาวดูหมิ่นความสุขทางโลกของเธอ คำขวัญของเธอไม่ได้พูดถึงการปราบปรามคุณลักษณะเอกพจน์ของตน แต่กล่าวถึงความสามารถของเธอในการสงสัยแม้ในสถานการณ์ทั่วไป

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://animedonki.com

ตรงกันข้ามกับพื้นหลังที่คิดอย่างพิถีพิถันซึ่งเต็มไปด้วยรายละเอียดที่อาศัยอยู่ เช่น สนิมบนวัตถุโลหะจากระยะใกล้น้ำ มีพลังงานที่วุ่นวายอย่างน่าเอ็นดูสำหรับแอนิเมชั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Nikuko อยู่บนหน้าจอ ซึ่งชวนให้นึกถึงผลงานร่วมสมัยอีกแบบหนึ่ง ผู้สร้างแอนิเมชั่นMasaaki Yuasa (“เกมใจ”) น่าแปลกที่การยิงสองนัดโดยเฉพาะนั้นชัดเจน แต่เป็นการแสดงความเคารพอย่างน่ายินดีต่อ“ My Neighbor Totoro ” ของ ฮายาโอะ มิยาซากิโดยใช้ร่างกายตรงกันข้ามของตัวเอกและฉากในป่า

การ์ตูน Anime ชีวิตและอารมณ์ขันที่ตรงไปตรงมาของเธอขัดแย้งกับเหตุการณ์ที่ครุ่นคิดมากขึ้นที่ Kikuko

ดูการ์ตูน ทีมงานของวาตานาเบะได้ออกแบบนิคุโกะด้วยการแสดงออกทางสีหน้าที่เกินจริงและการเคลื่อนไหวแบบการ์ตูนเพื่อให้แตกต่างจากคนอื่นๆ ในเมือง โดยการแยกแยะเธอจากตัวละครที่เหลือ พวกเขามั่นใจว่าเธอจะดึงดูดความสนใจของเรา

ในบางครั้ง ท่าทางที่ใหญ่กว่าชีวิตและอารมณ์ขันที่ตรงไปตรงมาของเธอขัดแย้งกับเหตุการณ์ที่ครุ่นคิดมากขึ้นที่ Kikuko เผชิญที่โรงเรียน Nikuko ดูเหมือนจะมีความยาวคลื่นที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และแม้ว่าตัวเลือกการเล่าเรื่องนี้จะตอกย้ำบุคลิกที่แตกต่างออกไปอย่างแน่นอน แต่ก็สามารถโยนวนไปวนมาในขณะที่พยายามทำตาม การเล่นคำและการเล่นคำบางคำที่ Nikuko ชื่นชอบไม่ได้แปลอย่างตลกขบขัน

แม้ว่าขนาดของเธอจะทำให้เธอแตกต่างจากคนอื่นๆ ส่วนใหญ่ แต่นิคุโกะไม่เคยแสดงความปรารถนาใดๆ ที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของเธอ ในทางตรงกันข้าม การรับประทานอาหารที่ดีในร้านอาหารเมื่อเธอทำงานทำให้เธอมีความสุขโดยปราศจากความผิด Kikuko และเพื่อนบ้านให้ความเห็นเกี่ยวกับน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นของเธอ แต่ถึงแม้ว่าคำพูดเหล่านี้จะไม่กลายเป็นความไม่พอใจอย่างโจ่งแจ้ง แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะอ้างอิงถึงมุมมองของวัฒนธรรมญี่ปุ่นเกี่ยวกับคนที่มีร่างกายใหญ่กว่า

ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

คิคุโกะยังโดดเด่นจากเพื่อนร่วมชั้นคนอื่นๆ ของเธออีกด้วย ความคิดเห็นเกี่ยวกับผมสั้นของเธอและความจริงที่ว่าเธอไม่ได้เริ่มมีประจำเดือนไม่เหมือนกับสาว ๆ หลายคนในชั้นเรียน ทำให้เกิดภัยพิบัติกับเธอด้วยความไม่มั่นคง โดยเฉพาะบริเวณ Ninomiya ( นัต สึกิ ฮานาเอะ ) เด็กชายที่มีเสน่ห์แปลกประหลาดที่มีกลไกการรับมือคือการดึงใบหน้าที่ดูเคอะเขิน . ตามที่แสดงใน “Children of the Sea” ซึ่งเป็นการเล่าเรื่องที่สลับซับซ้อนกว่ามาก วาตานาเบะเก่งในการแสดงภาพความหุนหันพลันแล่นและความเปราะบางของวัยรุ่น แม้ว่าเขาจะพยายามหาสมดุลของโทนสีก็ตาม

อนิเมะมาใหม่ ความท้าทายในการก้าวเข้าสู่วัยหนุ่มสาวและความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลของ Kikuko

แต่นอกเหนือจากเรื่องป่วนและดราม่าเล็กๆ น้อยๆ การ์ตูนวาย ที่เกิดขึ้นกับเพื่อนสนิทของเธอ ซึ่งเมื่ออายุเท่าเธอรู้สึกว่ามีความเกี่ยวข้องอย่างยิ่ง ความแตกต่างของ Kikuko ก็คือความสามารถที่ชัดเจนของเธอในการได้ยินสัตว์พูดให้กำลังใจนกนางนวล กิ้งก่ามาช้า และแม้แต่นกเพนกวินที่ขุ่นเคือง จากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เราเห็นคิคุโกะประสบ อากาศของวุฒิภาวะก่อตัวขึ้นรอบตัวเธอซึ่งเธอแบ่งปันโดยปริยายผ่านการพากย์เสียง นั่นรวมถึงวิธีที่เธอเห็นนิคุโกะด้วย

ในแต่ละฤดูกาลที่ผ่านไปและงานโรงเรียนใหญ่ๆ อย่างช้าๆ ความลับก็เริ่มโผล่ขึ้นมาจากอดีตของ Nikuko ที่อาจทดสอบสายสัมพันธ์ของพวกเขา ทว่ายิ่งการวิ่งประกอบด้วยความท้าทายในการก้าวเข้าสู่วัยหนุ่มสาวและความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลของ Kikuko มากเท่าใด ก็ยิ่งมีความปรารถนาอย่างสม่ำเสมอมากขึ้นว่าเราจะได้เห็น Nikuko มากขึ้นและเธอใช้เวลาอย่างไรในทุกๆวัน การลงทุนในวัยเยาว์ “Fortune Favors” เพียงซูมออกเป็นครั้งคราวเพื่อให้เราเพลิดเพลินไปกับความแปลกประหลาดอันอบอุ่นของผู้ใหญ่หลักของภาพยนตร์

ชิ้นส่วนที่ผิดรูปและทั้งหมด “Fortune Favors” เติมเต็มจุดประสงค์เพื่อเป็นเครื่องบรรณาการอันน่าพิศวงต่อความถูกต้องส่วนบุคคล ตามชื่อเรื่อง ถึงแม้ว่าสถานการณ์เลวร้ายทั้งหมดที่โชคชะตาได้มอบให้เธอ นิคุโกะไม่เคยตีความการเดินทางของเธอว่าเป็นโศกนาฏกรรม ตราบใดที่เธอมีโชคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอยู่เคียงข้างเธอ นั่นคือลูกสาวที่รักใคร่อย่างไม่เต็มใจของเธอ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments