“Minding the Gap”

หนัง

MINDING THE GAP

“Minding the Gap” คือช่วงเวลาที่สร้างมาทั้งชีวิต ซึ่งเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของเพื่อนๆ ที่เล่นสเก็ตบอร์ดในวัยผู้ใหญ่ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือBing Liuผู้กำกับและผู้กำกับภาพยนต์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ มันจะน่าประทับใจแม้จะไม่มีความรู้สึกเชื่อมโยงและความเข้าใจที่ Liu นำมาสู่เนื้อหา แต่ความสนิทสนมที่เรียบง่ายของมันคือสิ่งที่ทำให้มันอยู่ด้านบนสุด จุดเน้นของการตลาดของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการเล่นสเก็ตบอร์ด แต่ในขณะที่ฟุตเทจ (ทั้งที่เก็บถาวรและล่าสุด) ถูกถ่ายและตัดต่ออย่างหรูหราโดย Liu ผู้สร้างภาพยนตร์โดยกำเนิด แต่ก็เป็นส่วนเล็กๆ ของเวลาทำงาน

“Minding the Gap” ส่วนใหญ่เกี่ยวกับการต่อสู้เพื่อย้ายออกไปสู่โลกในฐานะผู้ใหญ่และกลายเป็นมนุษย์ที่ดีและใช้งานได้แม้จะขาดโอกาสทางเศรษฐกิจและ (อาจสำคัญกว่า) การเลี้ยงดูทางวัฒนธรรมที่เป็นพิษซึ่งสอนชายหนุ่มตรงให้รู้จัก กลั้นอารมณ์ หัวเราะเยาะความเจ็บปวด

และแสดงความไม่พอใจด้วยความโกรธและความรุนแรงผลงานชิ้นนี้ได้ผลดีพอๆ กันกับเอกสารที่มีชีวิตชีวาของชายหนุ่มอเมริกันรุ่นเล็กราวๆ ปี 2018 และเป็นภาพเหมือนของมิตรภาพเหนือกาลเวลาที่สามารถนำมาแสดงเป็นส่วนหนึ่งของคุณลักษณะคู่กับ ” Diner “, ” ” Boyz N the Hood ” และ “I Vitelloni .” ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยสตีฟ เจมส์จากภาพยนตร์ Kartemquin ของชิคาโก บริษัทที่อยู่เบื้องหลัง ” Hoop Dreams , “At the Death House Door” ” Life Itself” และภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมอื่นๆ ที่แบ่งปันความรู้สึกหยั่งรากลึก ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแต่ให้โครงร่างทั่วไปของชีวิตตัวละครหลักและส่งน้ำตาให้คุณเช็ดน้ำตา แต่ยังวาดภาพที่สดใสของชนชั้นกลางตอนล่าง ชีวิตในเมืองอเมริกันที่หดหู่ (ร็อคฟอร์ด อิลลินอยส์) ที่ภาพยนตร์ไม่ค่อยแสดงให้เราเห็นหลิวปรากฏตัวบนหน้าจอไม่บ่อยนัก เนื่องจากปกติแล้วเขาจะเป็นคนถือกล้อง เมื่อภาพยนตร์กำลังเคลื่อนไหว เรากำลังติดตามชายหนุ่มอีกคนหนึ่งขณะที่พวกเขาโหนสลิงไปตามทางเท้าดูหนังออนไลน์ฟ

ข้ามสิ่งกีดขวาง กระโดดและเข้าโค้ง และพยายามประกบกัน หลิวเป็นคนที่มองไม่เห็น ยกเว้นเมื่อเราเห็นเงาของกล้องของเขาที่มีไมโครโฟนปืนลูกซองขนาดเล็กวางอยู่บนทางเท้า เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้หยุดนิ่ง จะเป็นการบันทึกการสัมภาษณ์กับเพื่อนของหลิว สมาชิกในครอบครัวของพวกเขาและคนอื่นๆ ที่สำคัญ โดยตัดเป็นภาพตอบโต้ของหลิวที่ถามคำถามเป็นครั้งคราววิชาของ Liu ได้แก่ Keire ชาวแอฟริกัน – อเมริกันคนเดียวในฉากสเก็ตบอร์ดสีขาวส่วนใหญ่ (และตัวละครที่มีความคิดแบบสองบุคคลภายนอกเชื่อมโยงกับ Liu ชาวจีน – อเมริกัน); แซ็ค หัวหน้ากลุ่มโดยพฤตินัย ซึ่งจู่ๆ ก็พบว่าตัวเองถูกยิงเข้าสู่วัยผู้ใหญ่เมื่อเขาทำให้นีน่าแฟนสาวตั้งท้อง นีน่า เติบโตอย่างมีวุฒิภาวะและความมั่นใจเมื่อแซคพยายามดิ้นรนเพื่อทำหน้าที่ของตัวเอง และแม่ของ Liu และ Keire ซึ่งทั้งคู่พิสูจน์แล้วว่าเป็นคนใจกว้างและฉลาดหลักแหลม แม้ว่าพวกเขาจะรู้สึกสบายใจน้อยกว่าที่จะถูกสัมภาษณ์ทางกล้องมากกว่าสมาชิกในรุ่น YouTube และมักจะปิดประตูให้หลิวเมื่อคำถามของเขาใกล้ถึงกระดูกความเป็นพ่อเป็นเรื่องสำคัญของความรู้สึกไม่สบาย โดยจะตรวจสอบได้ชัดเจนที่สุดจากการสัมภาษณ์ของ Liu กับแซ็ค ผู้ซึ่งมีเสน่ห์และช่างสังเกตมากจนคุณไม่ได้สังเกตในทันทีว่าเขาหดหู่ ขุ่นเคือง และทำลายตนเองเพียงใด (ในตัวอย่างที่ชัดเจนที่สุดของการตระหนักรู้ในตนเองของภาพยนตร์ เขาถามผู้สร้างภาพยนตร์ว่าพวกเขากำลังสัมภาษณ์แบบที่เขาแสร้งทำเป็นว่ากล้องไม่ได้อยู่ที่ตัวเขา หรือแบบที่เขารับรู้) แซครักแฟนสาวและวัยหนุ่มของเขา ลูกชาย แต่ทะเลาะกับเธอตลอดเวลาและจบลงด้วยการเป็นพ่อที่อ่อนไหวและมีความรักกับการปรากฏตัวที่ขาดหายไป เขากำลังพยายาม แต่เขายุ่งเหยิงต่อมาเราเริ่มเข้าใจว่าทำไมจึงเป็นเช่นนี้ ชายหนุ่มหลายคนใน “Minding the Gap” ทนทุกข์ทรมานกับการล่วงละเมิดในวัยเด็กที่มีลักษณะเป็น “วินัย”หนัง

และเป็นที่แน่ชัดว่าประสบการณ์ดังกล่าวทำให้ความรู้สึกของพวกเขาผิดไปจากความหมายของการเป็นพ่อและลูกผู้ชาย แม้ว่าอาสาสมัครชายของหลิวดูเหมือนจะตระหนักดีถึงความเสียหายที่เกิดขึ้นกับพวกเขา และความจำเป็นในการเอาชนะมันเพื่อเห็นแก่ความสุขของพวกเขาและเพื่อคนรุ่นต่อ ๆ ไป พวกเขาขาดเครื่องมือทางแนวคิดที่มีความหมายในการประมวลผลและวิเคราะห์สิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งหมายความว่าพวกเขา มีความเสี่ยงที่จะเกิดวงจรแห่งความทุกข์ยากซ้ำแล้วซ้ำเล่าซึ่งส่งผลกระทบต่อพวกเขาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก นั่นคือ การจ่ายมันไปข้างหน้าในทางที่แย่ที่สุด ผู้หญิงซึ่งส่วนใหญ่เป็นแม่ของ Nina และ Keire และ Liu ติดอยู่ในวัฏจักรของตัวเอง ดิ้นรนที่จะรักและเข้าใจผู้ชายที่ทำให้ชีวิตของพวกเขาน่าสังเวชดูหนังออนไลน์