THE PLATFORM

หนัง

THE PLATFORM

แพลตฟอร์มนําความบ้าคลั่งความสยองขวัญ dystopian ตีออกและ mucho gore ไปยัง Netflix

ลูกชายวัยรุ่นของฉันแนะนําให้เราดูแพลตฟอร์มบน Netflix เมื่อคืนและผู้ชายคือหนึ่งบ้าลาสะบัดสยองขวัญ dystopian ตีออก

Iván Massagué แสดงเป็น Goreng ซึ่งตื่นขึ้นมาในห้องขังคอนกรีต grubby พร้อมสําเนาของ Don Quixoteและชายชราประหลาดชื่อ Trimigasi (Zorion Eguileor)

ปรากฎว่าพวกเขาถูกคุมขังอยู่ในเรือนจําเหมือนหอคอยซึ่งแต่ละระดับมีรูขนาดใหญ่ตัดในพื้นและเพดานซึ่งโครงสร้างเหมือนโต๊ะไตเติ้ลผ่านวันละครั้ง บนแพลตฟอร์มเป็นอาหารอร่อยมากมายซึ่งนักโทษแต่ละคนจะได้กินจากสองนาทีก่อนที่จะดําเนินการในระดับต่อไปแน่นอนว่ามันอาจฟังดูโอเคที่จะทําเวลาอ่านเกี่ยวกับ Man of La Mancha และรอหมูออก แต่ปัญหาคือมีมากกว่า 200 ระดับในหอและ grub มาจากด้านบนดังนั้นถ้าคุณติดอยู่ทางลงในเซลล์ #171 มีไม่มากที่เหลือที่จะอาหารว่างในเวลาที่ smorgasbord ตีพื้นของคุณความคิดคือถ้าแต่ละคนใช้เวลาเพียงพอที่จะได้รับโดยจะมีมากมายสําหรับทุกคน แต่นั่นไม่ใช่วิธีที่ผู้คนทําเสมอไป คุณได้ลองซื้อกระดาษชําระเมื่อเร็ว ๆ นี้หรือไม่?ในฐานะที่เป็นความเห็นทางสังคมแพลตฟอร์มไม่สามารถเป็นเวลามากขึ้น แต่ผู้กํากับ Galder Gaztelu-Urrutia ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการทําให้ผู้คนคิดว่า: เขาต้องการทําให้พวกเขาตกใจมากยิ่งขึ้น ดังนั้นนอกเหนือจากฉากขั้นต้นของผู้คนที่ควักอาหารและคายมันขึ้นมีการกินเนื้อคน, การตัดหัว, แทง, bludgeonings, และ disembowelment สุนัข. หนึ่ง sap ที่น่าสงสารแม้ได้รับ shat บนใบหน้าขวาอุปมาที่สมบูรณ์แบบโดยไม่ได้ตั้งใจสําหรับเวลาปัจจุบันแพลตฟอร์มมีสถานที่ที่เรียบง่ายอย่างแยบยล: Goreng (Iván Massagué) ตื่นขึ้นมาในห้องคอนกรีต ตรงกลางของพื้นและเพดานมีขนาดใหญ่หลุมสี่เหลี่ยมซึ่งเขาสามารถมองเห็นห้องที่เหมือนกันอื่น ๆ ที่ทอดยาวเหนือและด้านล่างตามชั้นนับไม่ถ้วน ห้องพักแต่ละห้องมี 2 คน สหายคนเดียวของ Goreng คือ Trimagasi (Zorion Eguileor) ดูหนังออนไลน์ฟ

ชายชราที่โหดร้ายอย่างยิ้มแย้มซึ่งอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่ ทุกวันมีการนําเสนอชานชาลาที่ปกคลุมไปด้วยอาหารที่ชั้น 1 เมื่อชาวชั้น 1 ได้กินเต็มแล้วชานชาลาจะลดระดับลงเป็นชั้น 2 พวกเขากินการเติมของพวกเขาและแพลตฟอร์มจะลดลงอีกครั้งและอื่น ๆ ลงใครจะรู้ว่ากี่ชั้น แต่ละชั้นสามารถกินสิ่งที่พื้นด้านบนใบ โกเร้งอยู่ชั้น 48 เขาไม่ได้อยู่ใกล้ก้นบึ้งเลยภาพยนตร์ของ Galder Gaztelu-Urrutia ไม่พยายามที่จะซ่อนอุปมาอุปมัยทางสังคมในเรื่องที่กว้างขึ้น อุปมาอุปมัยคือเรื่องราว ถ้าทุกชั้นเลือกที่จะกินเฉพาะสิ่งที่พวกเขาต้องการจะมีอาหารสําหรับทุกคน แต่ไม่มีใครทํา ผู้อยู่อาศัยจะถูกส่งไปยังชั้นใหม่ในแต่ละเดือนดังนั้นพวกเขาอาจฉลองหนึ่งเดือนอดอาหารต่อไป พวกเขามีความทรงจําสั้น ๆ ผู้ที่พบว่าตัวเองยกระดับขึ้นทันทีเริ่มโกยตัวเองเพื่อความอดอยากก่อนหน้านี้ พวกเขาบ่นเสียงดังเกี่ยวกับ “ลูกนอกสมรสเหล่านั้น” ที่ทิ้งพวกเขาไว้โดยไม่มีอะไรในขณะที่ทําเช่นเดียวกัน บุคคล, มันบอกว่า, จะไม่ตําหนิตัวเองสําหรับความผิดปกติของสังคม. มันเป็นความผิดของผู้ที่อยู่ด้านบนและด้านล่างเสมอโดยรับมากเกินไปหรือคาดหวังว่าการกุศลที่พวกเขาจะไม่ให้ มันไม่ใช่หนังที่จะทําให้คุณรู้สึกกระอักกระอกกระอกักด้วยความรักต่อเพื่อนมนุษย์ผู้กํากับครั้งแรก Gaztelu-Urrutia กําลังทําจุดกล่าวหาเกี่ยวกับสังคม แต่เขาไม่ได้กระดิกนิ้ว แพลตฟอร์มส่งข้อความทางศีลธรรมด้วยกลไกของความตื่นเต้นแบบลีน มันเจ็บปวดพร้อมเกือบทุกช็อตที่นําข้อมูลใหม่ทั้งเกี่ยวกับคนในหอคอย – การผสมผสานของนักโทษและอาสาสมัครลงนามในสัญญาของรางวัลเมื่อ (ถ้า?) พวกเขาได้รับการปล่อยตัว – และวิธีการที่หอทํางาน เช่นเดียวกับภาพยนตร์อื่น ๆ ที่ถูก จํากัด ส่วนใหญ่เป็นชุดเดียว – Cubeเป็นตัวเปรียบเทียบที่ชัดเจนที่สุด แต่คุณสามารถพูดถึงห้อง- ดูหนังออนไลน์

ข้อ จํากัด ของการตั้งค่าบังคับให้มีความคิดสร้างสรรค์ซึ่ง Gaztelu-Urrutia มีมากมาย เขาใช้มุมที่น่าทึ่งการเปลี่ยนแสงและเทคนิคพิเศษที่ยุติธรรมเพื่อให้มันน่าแปลกใจ มีเฉดสีของทศวรรษแห่งตัณหาของ Peter Greenaway และจินตนาการทางอุตสาหกรรมของ Jean-Pierre Jeunet ในช่วงต้นในการจัดแต่งทรงผมของเขา ภาพแรกของเราเป็นห้องครัวที่พิถีพิถันในการเตรียมงานเลี้ยงทุกจานเป็นงานศิลปะที่เก่าแก่ เมื่อเราเห็นว่าผู้ต้องขังปฏิบัติต่ออาหารนั้นอย่างไรกระโจนใส่มันและกําปั้นมันเข้าไปในใบหน้าของพวกเขาโดยไม่มีการหยุดชั่วคราวเพื่อลิ้มรสมันก็เพียงพอที่จะทําลายความอยากอาหารของคุณเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ในขณะที่เราได้รับการเตือนบ่อยครั้งแพลตฟอร์มอาหารจะลงมาทุกวัน ผู้ที่สูงขึ้นไม่เคยหิวโหย แต่กินเหมือนที่พวกเขาเป็นเพราะพวกเขาสามารถทําได้หาวิธีที่ฉลาดมากในการให้คําแนะนําเกี่ยวกับประวัติตัวละครของเขาโดยไม่บอกเรามากเกี่ยวกับพวกเขา Goreng เป็นคนที่เราพบมากที่สุด แต่แม้แต่ชีวประวัติของเขาก็เบาบาง เรารู้มากกว่านั้นว่าเขาอาสามาที่หอคอยด้วยเหตุผลที่ไร้สาระและเล็กน้อย แต่เรารู้จักเขาจากการกระทําของเขา เขาเป็นคนดีและอาจไว้ใจมากเกินไป เมื่อเขาเห็นผู้หญิงเงียบ ๆ เดินทางลงหอคอยบนแพลตฟอร์มเขาเชื่อว่าเรื่องราวที่เธอกําลังมองหาลูกของเธอ เขาอยากช่วย ความพยายามของเขาขับเคลื่อนภาพยนตร์ไปข้างหน้า กฎที่ผู้ต้องขังแต่ละคนสามารถนํารายการเดียวเข้ามาในหอคอยทําให้เราชวดว่าแต่ละคนเป็นใครแม้ว่าเราจะเห็นพวกเขาเพียงวินาทีเดียว หลายคนนําอาวุธมา โกเร็งมองโลกในแง่ดีอย่างชัดเจนนําหนังสือมา ผู้หญิงโดดเดี่ยวนําสุนัขของเธอ; หนึ่งสั้น ๆ เห็นคนโง่นํา, งงงวย, กระดานโต้คลื่น. รายการเหล่านี้ไม่ได้เปิดเผยมากนัก แต่พวกเขาทําให้หอคอยนี้เต็มไปด้วยผู้คนที่มีชีวิตและความทั้งหมดนี้ดูเหมือนว่ามันอาจจะมีมุมมอง nihilistic ทั้งหมดเกี่ยวกับมนุษย์ แต่มีความหวังที่นี่ ขณะที่มันคิดค่าใช้จ่ายไปสู่จุดสิ้นสุดของมันมีการมองโลกในแง่ดีว่าในที่สุดผู้คนจะพยายามช่วยเหลือซึ่งกันและกันแม้แต่คนที่พวกเขาไม่รู้จัก เปิดตัวในเวลาที่โลกทั้งโลกสับสนและความเห็นอกเห็นใจของมนุษยชาติซึ่งกันและกันได้รับการทดสอบอย่างต่อเนื่องแพลตฟอร์มนําเสนอทั้งมุมมองแฟนตาซีเกี่ยวกับสิ่งที่อาจผิดพลาด แต่ยังเป็นความมั่นใจเล็ก ๆ ที่ยินดีต้อนรับว่าสิ่งต่าง ๆ สามารถพลิกกลับได้ในที่สุด หนังhd