ดูหนังออนไลน์ the hidden life of trees หนังฟรี

movie ihdmovie

ดูหนังออนไลน์ ลองนึกภาพว่าแมลงเม่า นอกจากอายุขัยสองวันของพวกมันแล้ว ยังมีเงิน อำนาจ และนิ้วหัวแม่มือที่ขัดขืนได้ และอะไรก็ตามที่ต้องใช้เพื่อขับเคลื่อนโลก นั่นอาจเป็นวิธีที่ต้นไม้เห็นมนุษย์ มนุษย์วางแผนในทศวรรษ แผนผังต้นไม้ในศตวรรษ เราเรียนรู้จากสารคดีของ Jörg Adolph เรื่อง “The Hidden Life of Trees” ว่าช่วงวัยรุ่นของต้นไม้ชายหาดสามารถอยู่ได้นานถึง 200 ปี มีเพียงความช้าเปรียบเทียบของการเติบโตที่ทำให้เราคิดว่าไม่เคลื่อนไหว อย่างที่คุณเห็นในภาพยนตร์ซึ่งอิงจากหนังสือขายดีระดับนานาชาติโดยPeter Wohlleben นักป่าไม้ชาวเยอรมัน ต้นไม้สื่อสารและตอบสนองในลักษณะที่เรียกว่าการคิดเท่านั้น

หนังชนโรง the hidden life of trees

Wohlleben ดูหนังออนไลน์ ต้องการให้เราชื่นชม “ต้นไม้ทางสังคม” ด้วย “การแลกเปลี่ยนสารอาหาร” ระหว่างต้นไม้เพื่อช่วยต้นไม้ชนิดอื่นในสายพันธุ์เดียวกันเมื่อพวกเขาต้องการ พวกมันเป็นอาณานิคมซึ่งเชื่อมโยงกันอย่างลึกซึ้งในความหมายที่แท้จริงและพึ่งพาอาศัยกันมากที่สุด “เหมือนกับอาณานิคมของมด” และเมื่อปล่อยทิ้งไว้ให้ตัวเองโดยปราศจากการแทรกแซงของมนุษย์ พวกมันจะทำงานเป็นสิ่งมีชีวิตที่เหนือกว่า หากเราปล่อยพวกเขาไว้ตามลำพังและเพียงแต่เราปล่อยพวกเขาไว้ตามลำพัง พวกเขาสามารถเติบโตได้มากกว่าที่เรามีโอกาสได้เห็น แต่ “พวกเขาสามารถแก่ได้มากในชุมชนเท่านั้น” และมนุษย์ได้ทำลายชุมชนของพวกเขาตั้งแต่พวกเขาค้นพบว่าไม้สามารถนำมาใช้สำหรับไฟและอาคารได้

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

สารคดีประกอบด้วยการบรรยายในห้องเรียนและการปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณะ ดูหนังออนไลน์ 2022    การประท้วงโดยนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการเดินผ่านต้นไม้จำนวนมาก ชี้ให้เห็นคุณสมบัติที่ไม่ธรรมดาของพวกมันและความเสียหายที่ทำให้หัวใจสลาย บางส่วนของความพยายามอย่างมีเจตนาดีแต่เข้าใจผิดที่จะช่วย Wohlleben หนัง Netflix อ่านป่าเหมือนนักปราชญ์อ่านหนังสือด้วยความเอาใจใส่และความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง เขามีโอกาสได้เยี่ยมชมต้นไม้ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นไม้ประดับเล็กๆ น้อยๆ ของสวีเดนที่น่าประหลาดใจที่ยังมีชีวิตอยู่มาก่อนยุคสำริดเช่นเดียวกับยุคสำริดก่อนหน้าเรา เขาเข้าใกล้มันด้วยความอยากรู้อยากเห็นของนักวิทยาศาสตร์ แต่ความเคารพต่อรูปแบบชีวิตเพื่อน เข้าใจว่าการเข้าใกล้มันคือการเหยียบย่ำการเติบโตที่แผ่ขยายออกไปเล็กน้อย

 ดูหนังออนไลน์ 4k การประท้วงโดยนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม และการเดินผ่านต้นไม้จำนวนมาก

หนัง 4K ช่วงเวลาเหล่านี้ถูกคั่นด้วยภาพอันสง่างามและงดงามตระการตา ซึ่งรวมถึงการถ่ายภาพเหลื่อมเวลาที่ทำให้เราเห็นว่าการใช้ชีวิตในช่วงเวลาต้นไม้เป็นอย่างไร บางทีเพื่อเป็นการยกย่องในเรื่องของมัน มันช้าในจุดต่างๆ นั่นอาจเป็นเพียงวิธีทำให้เรารู้สึกถึงเวลาของต้นไม้มากกว่าเวลาของมนุษย์

“คุณกำลังนั่งอยู่บนเก้าอี้ไม้” Wohlleben หนัง ใหม่  บอกกับนักเรียนของเขาอย่างไม่เกรงกลัว “ฉันเขียนหนังสือที่พิมพ์บนกระดาษ” เขาต้องการให้พวกเขาและเรารู้ว่าเขาไม่ได้ต่อต้านการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มาจากต้นไม้ หนังออนไลน์ ฟรี แต่เขาบอกว่าต้นไม้รู้สึกเจ็บปวด เครื่องจักรหนักที่เราใช้จัดการป่าไม้จะบดขยี้โลกจนต้นไม้ไม่สามารถหาความชื้นที่ต้องการได้ และแม้แต่ต้นไม้ที่ตายแล้วก็ควรปล่อยให้เน่าเปื่อยเป็นแหล่งบำรุงเลี้ยงและฟื้นฟูที่สำคัญ นอกจากนี้ เขายังต้องการให้เราทราบว่าต้นไม้ไม่ใช่ “เครื่องจักรผลิตไม้แต่เป็นสิ่งมีชีวิตที่แสวงหาเป้าหมายของตนเอง” เขาไม่ค่อยกังวลเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตอื่น ฉันสงสัยในขณะที่เขาพูดแบบสบายๆ เกี่ยวกับความสำคัญของการลดจำนวนประชากรของหมูป่าและแมลงที่โจมตีต้นไม้

ขอบคุณรูปภาพจาก google.com

เมื่อ Wohlleben ihdmovie แสดงให้เราเห็นต้นโอ๊กสามต้นและอธิบายว่าต้นหนึ่ง “วิตกกังวลและมีเหตุผล” มากกว่าอีกสองต้นและอธิบายเส้นใยที่เปราะบางซึ่งเชื่อมต่อพวกมันไว้ใต้พื้นดินในอินเทอร์เน็ตเวอร์ชันต้นไม้ที่เขาเรียกว่า หนัง2022 “ไม้ทั่วโลก” อาจปรากฏขึ้น ให้เป็นมานุษยวิทยาโดยให้คุณลักษณะของมนุษย์ แต่ในตอนท้ายของหนังเรื่องนี้ คุณอาจคิดว่าการเข้าใจต้นไม้ในแง่มนุษย์นั้นไม่ได้ใกล้เคียงกับความยุติธรรมเลย

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments